Trang chủ | Hoạt động | Phật sự
Ngày đăng tin: 03/05/2018

Đồng Nai - Khai mạc khóa tu của Ni giới Giáo đoàn VI

Sáng 1-5, tại tịnh xá Phước Hưng (ấp Trầu, xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) đã diễn ra lễ khai mạc khóa tu “Tập sống chung tu học” lần II dành cho Ni giới Giáo đoàn VI.

Quang lâm chứng minh có TT.Thích Giác Nhuận, Phó Trị sự trưởng Giáo đoàn VI, Trưởng ban Tổ chức; cùng chư tôn đức Tăng trực thuộc Giáo đoàn VI và 28 hành giả Ni tham dự.

Lễ khai mạc khóa tu

Phát biểu khai mạc, NS.Thích nữ Chu Liên cho biết khóa tu nhằm nhắc nhở và sách tấn Ni chúng tu học theo đúng tinh thần giáo pháp và giới luật cùng hạnh nguyện của tổ thầy.

Đồng thời, đây là cơ hội để học hỏi, trao đổi kinh nghiệm hoằng pháp và hành đạo của mỗi cá nhân, từ đó dưới sự hướng dẫn của chư tôn đức Tăng sẽ có những định hướng đúng trên con đường hành đạo.

Được biết, khóa tu diễn ra từ ngày 1 đến 6-5 (16 đến 21-3-Mậu Tuất), sẽ có những chương trình cụ thể như: pháp đàm về giáo lý trong bộ Chơn lý, thực hành thiền định, chia sẻ kinh nghiệm tu tập, thọ trai chánh niệm...

Phật tử Huệ Trí thay mặt Phật tử đạo tràng phát nguyện hộ trì về phương diện tứ sự (thức ăn, chỗ nghỉ ngơi, thuốc uống và các nhu yếu phẩm khác) để chư Ni yên tâm tu học trong những ngày cộng tu tại tịnh xá Phước Hưng.

Ban đạo từ, TT.Thích Giác Nhuận nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc thực tập thiền định trong đời sống tu sĩ. Thượng tọa chia sẻ, nếu như không khéo phòng hộ thân tâm sẽ dễ bị ngoại cảnh lôi kéo, nếu định lực đã vững chãi sẽ an nhiên trước các nghịch cảnh của cuộc đời.

Thượng tọa cũng tán dương tinh thần đăng cai của Sư cô trụ trì, chư Ni và Phật tử tại tịnh xá Phước Hưng đã tạo điều kiện tốt cho đại chúng yên tâm tu học; qua đó mong muốn đại chúng nỗ lực để việc tu và học đạt được kết quả tốt đẹp.

TT.Giác Nhuận hướng dẫn trì bình khất thực

Chư Ni trong thời tọa thiền tại khóa tu

Trước đó, Thượng tọa đã hướng dẫn chư tôn đức Tăng Ni trì bình khất thực trước khi lễ khai mạc diễn ra.

Nguồn: Giác Ngộ Online

Bình luận