Trang chủ | Hoạt động | Lời kêu gọi
Ngày đăng tin: 03/05/2018

GHPGVN ký kết hợp tác với Viện Trần Nhân Tông

Hôm qua, 2-5, được sự nhất trí của GHPGVN và Viện Trần Nhân Tông, ĐHQG Hà Nội đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai bên để cùng hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình phát triển bền vững, cùng nhau đóng góp vào lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu Phật học góp phần tốt đạo, đẹp đời.

Lễ ký kết giữa GHPGVN và Viện Trần Nhân Tông

Tham dự buổi lễ về phía GHPGVN có HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế T.Ư; TT.Thích Thanh Tuấn, UVTT HĐTS, Phó văn phòng 1 T.Ư cùng chư tôn đức Văn phòng TƯGH.

PGS.TS Nguyễn Kim Sơn, Giám đốc ĐHQG Hà Nội, Viện trưởng Viện Trần Nhân Tông; PGS.TS Lại Quốc Khánh, Phó Viện trưởng Viện Trần Nhân Tông cùng toàn thể cán bộ, viên chức của Viện cùng về tham dự.

Như Giác Ngộ đã đưa tin, ngày 1-9-2016, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định số 1717/QĐ-TTG về việc thành lập Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội; ngày 22-2-2017, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ ra mắt và đi vào hoạt động. Đây là hai dấu mốc quan trọng đánh dấu sự ra đời của Viện, từ đây Viện Trần Nhân Tông chính thức trở thành cơ sở giáo dục đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân của Việt Nam triển khai nghiên cứu và đào tạo về Phật học.

Viện có sứ mệnh tiên phong, nòng cốt trong nghiên cứu, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống văn hóa, tư tưởng và bản sắc dân tộc, nghiên cứu, phát huy giá trị di sản tinh thần của Phật hoàng Trần Nhân Tông và văn hóa đời Trần; ngoài ra Viện còn là trung tâm giao lưu, tập hợp các nhà nghiên cứu về Trần Nhân Tông ở trong nước và trên khắp thế giới nhằm mục đích phát triển.

Phát biểu tại buổi lễ, HT Thích Thanh Nhiễu nhấn mạnh, GHPGVN là tổ chức Phật giáo toàn quốc, là đại diện Tăng Ni, Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước, là thành viên của các tổ chức Phật giáo Quốc tế, thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Các hoạt động của Giáo hội trải trên nhiều lĩnh vực như Tăng sự, giáo dục, hoằng pháp, hướng dẫn Phật tử, văn hóa, từ thiện, Phật giáo quốc tế…, trong đó hoạt động nghiên cứu Phật học đã góp phần làm phong phú kho tàng trí thức của Phật giáo Việt Nam và có những đóng góp nhất định trong việc tìm ra mối tương quan giữa văn hóa Phật giáo với văn hóa dân tộc Việt Nam.

Trao hoa chúc mừng sự hợp tác giữa hai bên

Được biết, nhằm xúc tiến việc liên kết, hợp tác để hỗ trợ khai thác tối ưu thế mạnh, tiềm năng của mỗi bên, GHPGVN và Viện Trần Nhân Tông thuộc ĐHQG Hà Nội đã thống nhát hợp tác trong một số lĩnh vực như: trao đổi cán bộ nghiên cứu, phối hợp tổ chức hội nghị - hội thảo, trao đổi tài liệu khoa học phục vụ đào tạo nghiên cứu… Ngoài ra, GHPGVN và Viện Trần Nhân Tông cùng ưu tiên tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai các dự án đặc biệt để đạt được các mục tiêu đào tạo của hai bên.

Cuối buổi lễ, chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN cùng lãnh đạo và toàn thể cán bộ, viên chức của Viện Trần Nhân Tông đã chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai bên.

Buổi lễ ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Nguồn: Giác Ngộ Online

Bình luận